Việt Nam là động lực thúc đẩy hàng không Đông Nam Á

Lưu lượng khách tăng trưởng mạnh, các hãng hàng không liên tục ra đời mang đến nhiều dự báo khởi sắc về thị trường hàng không Việt Nam.

Theo báo cáo CMO mới nhất của Boeing, ngành hàng không của khu vực châu Á Thái Bình Dương đang dẫn đầu tốc độ tăng trưởng toàn cầu. Nguyên nhân đến từ sự lớn mạnh của các hãng hàng không và mật độ đường bay trong khu vực. Trong đó, Việt Nam là động lực thúc đẩy sự phát triển của ngành hàng không tại Đông Nam Á với tốc độ tăng trưởng ấn tượng nhất.

Yếu tố đầu tiên thúc đẩy nhu cầu của ngành hàng không luôn là sự phát triển kinh tế. Dự báo trong sáu năm tới tăng trưởng GDP hàng năm của Việt Nam sẽ đạt hơn 6%, cao hơn nhiều so với các quốc gia khác trong khu vực. Trong vòng 15 năm tới, tầng lớp trung lưu tại Việt Nam được dự báo tăng gấp đôi, với khoảng 15 triệu người sẽ gia nhập tầng lớp này. Đây là yếu tố chủ chốt thúc đẩy nhu cầu về hàng không trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Trong vòng 10 năm, số đường bay thẳng nội địa đã tăng gấp đôi, số lượng các chuyến bay thẳng giữa các thành phố cũng tăng 3,5 lần. Tại các thành phố lớn, có khoảng 30 chuyến bay khứ hồi mỗi ngày. “Sự tăng trưởng của thị trường hàng không nội địa của Việt Nam được đánh giá là cực kỳ ấn tượng. Phần lớn đường bay trong thị trường này được khai thác bằng máy bay một lối đi (6 ghế một hàng)”, phó giám đốc Marketing của Boeing nói.

Về thị trường quốc tế, chỉ trong vòng một năm đã có gần 50 đường bay mới được mở đến và đi từ Việt Nam. Ước tính đến cuối năm 2019, nơi đây sẽ có khoảng 200 đường bay quốc tế. Thị trường hàng không quốc tế ở nước này đang tăng trưởng ở mức 15% hàng năm. Trong đó, tiềm năng thấy rõ là các chuyến bay quốc tế tầm xa. Trong 5 năm tới, số tàu bay của Việt Nam được dự báo tăng gấp đôi so với 200 chiếc hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

083.208.3838