Những lý do để chương trình đào tạo phi công ở Philippines là sự lựa chọn sáng giá

Philippines là một trong những viên ngọc quý ở châu Á khi nói đến ngành hàng không. Philippines vừa được Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) nâng cấp lên Hạng 1 vì Philippines đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn quốc tế do Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế của Liên hợp quốc (ICAO) đặt ra. Nhiều hãng hàng không quốc tế đã để mắt tới các phi công được đào tạo tại Philippines khi tìm kiếm những phi công chuyên nghiệp và chất lượng cao.

1. Ngôn ngữ tiếng Anh là ngôn ngữ chính ở Philippines
Mọi người đều biết rằng người Philippines nói chung là giỏi tiếng Anh, những giáo viên đào tạo phi công ở Philippines đều có chuyên môn tiếng anh hàng không xuất sắc. Người đứng đầu Cơ quan Hàng không Dân dụng Philippines (CAAP) – Cơ quan Thanh tra Dịch vụ bay (FSIS), Cơ trưởng Beda Badiola, thậm chí còn bày tỏ rằng “chúng tôi đi trước một số quốc gia châu Á vì người Philippines hiểu và thông thạo tiếng Anh”.
Học phi công tại Philippines không chỉ rèn luyện cho bạn năng lực trong lĩnh vực này mà còn giúp bạn tiếp cận với “ngôn ngữ phổ thông”, ngôn ngữ bản ngữ được hầu hết mọi phi công trên thế giới sử dụng.

2. Philippines tự hào là nước có lịch sử lâu đời trong ngành đào tạo hàng không.
Trong khi các quốc gia khác ở Đông Nam Á vẫn đang đấu tranh để giành độc lập thì vào năm 1937, Philippines đã xây dựng sân bay Nielson, sân bay lớn nhất và được trang bị tốt nhất ở châu Á trong thời gian đó.
Sân bay Nielson sau đó trở thành cơ sở của Trường Hàng không Viễn Đông Hoa Kỳ, trường dạy bay đầu tiên ở châu Á. Trường đã đào tạo hầu hết, nếu không muốn nói là tất cả, các phi công khác cho các hãng hàng không ở các nước trong khu vực.

3. Chi phí đào tạo và thời gian đào tạo
Philippines là quốc gia có hơn 40 trường dạy phi công và nhiều máy bay huấn luyện hơn hầu hết các nước châu Á. Với số lượng trường dạy phi công đông đảo cạnh tranh nên chi phí đào tạo bay ở Philippines tương đối thấp.(sẽ khó để lựa chọn trường đào tạo bay trong số hàng loạt các trường ở Philippines nhưng với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo phi công, Stanford Aviation đã thực hiện nhiều nghiên cứu và sẽ chọn trường dạy phi công tốt nhất với thành tích về đào tạo chất lượng cao phù hợp với nhu cầu học viên)
Nhiều quốc gia trên thế giới hiện đang đào tạo bay chậm hơn do không có đủ giáo viên hướng dẫn bay. Nhưng điều đó là không thể xảy ra ở Philippines khi mà số lượng giáo viên lẫn máy bay đào tạo luôn sẵn sàng. Vì vậy đào tạo phi công ở Philippines luôn có thời gian ngắn nhất.

4.Không gian sống cũng như tập luyện bay đẹp nhất.
Những hòn đảo và bờ biển ở Phillippines kỳ ảo huyền bí như thế giới Pandora được xây trong bộ phim Avatar nổi tiếng của đạo diễn James Cameron . Thật khó có bờ biển nào khác trên thế giới mà đẹp hơn những bờ biển tại Phillippines,những bờ biển được mệnh danh là Nữ hoàng vì vẻ đẹp thơ mộng đầm thắm thanh tao của nó. Cuộc sống của học viên phi công tại Phillippines có thể khiến cho mọi du học sinh phải ghen tị.

5. Bằng phi công được cấp bởi (CAAP) có giá trị
Các trường hàng không ở Philippines vì học phí quá rẻ nhưng quá trình đào tạo hàng không khắc nghiệt hơn so với việc học phi công ở các nước khác nên bằng cấp được cấp bởi Cơ quan Hàng không Dân dụng Philippines (CAAP) sẽ có giá trị khi học viên thi tuyển vào vị trí phi công thương mại ở các hãng hàng không lớn.
Hơn nữa,Philippines vừa được Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) nâng cấp lên Hạng 1 vì Philippines đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn quốc tế do Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế của Liên hợp quốc (ICAO) đặt ra. Các phi công được đào tạo tại Philippines sẽ càng trở nên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng.

083.208.3838