Những kỹ năng quan trọng mà mọi phi công chuyên nghiệp cần có

Để trở thành một phi công chuyên nghiệp cần sự kết hợp của rất nhiều kỹ năng. Ngoài khả năng tính toán chính xác, cẩn thận, phi công cũng cần đặt yếu tố an toàn và trách nhiệm đối với cá nhân và tập thể lên hàng đầu. Bạn cũng phải suy nghĩ sáng tạo, chịu được áp lực lớn và một tâm lý cực kì vững vàng. Phi công chuyên nghiệp được yêu cầu toàn diện ở cả phẩm chất lãnh đạo, khả năng phân tích – định hướng – xử lý và kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm tốt.

Dưới đây là một số phẩm chất và kỹ năng mà mọi phi công chuyên nghiệp cần có:

– Điều hành, quản lý, vận hành, xử lý, giải quyết vấn đề đối với máy móc, thiết bị phục vụ cho chuyến bay, hành khách, tiếp viên… trên chính chuyến bay đó.

– Ngoại ngữ (bắt buộc): có chứng chỉ TOEIC, IELTS hoặc các bằng cấp khác có giá trị tương đương,…thành thạo các kỹ năng nghe nói đọc viết.

– Sử dụng kếp hợp các giác quan một cách linh hoạt thông qua việc quan sát, lắng nghe – tiếp nhận thông tin.

– Sử dụng các tri giác để có thể phát hiện được các vấn đề liên quan đến máy móc, thiết bị, các trở ngại trong không gian có thể gặp phải, khả năng đoán biết trước được tình hình.

– Phân tích – định hướng – xử lý các vấn đề trong suốt quá trình bay, hạn chế, phòng tránh được các cản trở, nguyên nhân về thời tiết có thể cản trở đến chất lượng chuyến bay.

– Sắp xếp các công việc với các yếu tố phù hợp với thời gian để thực hiện đảm bảo các yếu tố đúng và đủ cho cả công việc của các nhân viên và hành khách trên chuyến bay.

– Sắp xếp các công việc với các yếu tố phù hợp với thời gian để thực hiện đảm bảo các yếu tố đúng và đủ cho cả công việc của các nhân viên và hành khách trên chuyến bay.

– Giao tiếp đối với một phi công cũng là điều vô cùng quan trọng vì phi công là người giữ vị trí then chốt giữa kiểm soát viên không lưu và toàn bộ tổ bay.

Ngoài các kỹ năng trên, thì một phi công cũng cần trau dồi cho bản thân thêm khả năng cũng như cách làm việc phù hợp với tính chất trong công việc như sau: có thể làm việc phù hợp với tính chất trong công việc như sau: có thể làm việc với nhịp độ thời gian dày đặc, có sự tập trung cao độ trong công việc và đặc biệt có thể làm việc dưới sự áp lực cao. Tính trách nhiệm, sự điềm đạm trong tính cách và công việc luôn được đánh giá cao với một phi công.

Tham khảo chương trình đào tạo phi công tại SAIC:
https://stanfordaviation.com.vn/chuong-trinh-dao-tao/

083.208.3838