Những Diễn Viên Hollywood là phi công thực thụ

Chủ đề về phi công rất phổ biến ở các phim Hollywood. Vì vậy, có lẽ không có gì lạ khi nhiều người nổi tiếng quan tâm đến ngành hàng không – một số thậm chí không chỉ quan tâm đến việc sở hữu máy bay mà còn sẵn sàng trở thành phi công thương mại…

Không chỉ Tom Cruise trở thành phi công sau khi đóng TopGun-1986. Dưới đây là 9 diễn viên nổi tiếng cũng yêu thích nghề phi công.

1. HARRISON FORD
Harrison Ford sinh năm 1942, được biết đến qua các phim Star Wars, Indiana Jones, Blade Runner hay Air Force One.. Nhiều vai diễn bất hủ trong những phi bom tấn ông vào vai phi công nhưng đồng thời ngoài đời Harrison Ford là người nổi tiếng với đam mê làm phi công. Ông sở hữu bằng lái máy bay trực thăng, máy bay có cánh cố định, và từng gặp phải không ít tai nạn bởi đam mê này trong quá khứ. Lần gần nhất ông nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau khi chiếc máy bay do ông cầm lái đâm sầm xuống một sân golf tại Venice, California, nước Mỹ. Cho dù gặp phải nhiều tai nạn nguy kịch vì mạo hiểm nhưng ông vẫn chưa bao giờ có ý định từ bỏ lái các loại máy bay.

Harrison Ford trong vai Han Solo – phi công của phi thuyền Millennium Falcon

2. JOHN TRAVOLTA

John Travolta là một phi công thực thụ đã được cấp bằng lái. Ông sở hữu tới 5 chiếc phi cơ riêng. Niềm đam mê với bầu trời của nam diễn viên 60 tuổi không chỉ dừng lại có vậy. Ông còn làm nhà ở hẳn trong một phần của sân bay Greystone.  Nếu như trong Pulp Fiction ông vào vai tay gangster tưng tửng thì có lẽ ngoài đời John Travolta đam mê trở thành một chàng phi công thương mại tưng tửng không kém.

Nam diễn viên John Travolta còn là Đại sứ Thiện chí Toàn cầu cho hãng bay Quantas Airlines của Úc.

3. HILARY SWANK

Hillary Swank đã đăng ký học lái máy bay trong lúc vào vai phi công nữ huyền thoại Amelia

4. ANGELINA JOLIE

Angelina Jolie có thú vui tự điều khiển phi cơ, cô đã liên tục bay trong hơn một thập kỷ qua kể từ khi có chứng chỉ vào năm 2004. Cô từng chia sẻ về niềm vui mỗi khi được bay vào không trung. Cô còn tự tin tự điều khiển phi cơ trong phim tài liệu “The Queen’s Green Planet” (Hành tinh xanh của Nữ hoàng).

Angelina Jolie kiểm tra máy bay trước khi cất cán ở sân bay Cannes.

5. MORGAN FREEMAN

Morgan Freeman từng gia nhập lực lượng không quân với tư cách là một thợ cơ khí. Sau này khi đã trở thành diễn viên, Morgan Freeman vẫn theo đuổi ước mơ trở thành phi công khi còn trẻ và đạt được bằng PPL ở độ tuổi 60.

6. CLINT EASTWOOD

Clint Eastwood là một người đam mê hàng không từ khi còn là một thanh niên 21tuổi sống sót sau một khi máy bay rơi trong thời kỳ chiến tranh Triều Tiên. Với niềm đam mê hàng không suốt cuộc đời, ông đã tự mình lái nhiều máy bay và còn đạo diễn bộ phim “Cơ trưởng Sully” về một sự kiện hàng không có thực khi chiếc máy bay mang số hiệu 1549 buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sông Hudson, dưới sự điều khiển của cơ trưởng Chesley “Sully” Sullenberger không hề có ai thiệt mạng trong tai nạn này. Cơ trưởng Sully cùng cả phi hành đoàn đã được phong danh hiệu anh hùng, ngoài ra, những đội cứu hộ tới từ sở cứu hỏa thành phố New York, tuần duyên Hoa Kỳ và 7 chiếc phà NY Waterway cũng được vinh danh vì đã nhanh chóng ứng cứu người bị nạn giữa sông Hudson.

7. GISELE BUNDCHEN

Gisele Bündchen là siêu mẫu nổi tiếng của Victoria Secret, đồng thời là diễn viên Hollywood nhận bằng lái máy bay trực thăng khi đang mang thai tháng thứ 7.

8. TOM CRUISE

Phi công siêu đẳng Marverick- Tom Cruise đã có bằng lái máy bay CPL: Commercial Pilot Licence và Multi-Engine Instrument Rating từ năm 1994 (8 năm sau khi đóng phim TOPGUN). Tom Cruise hoàn toàn có thể làm phi công thương mại vào lúc rảnh rỗi không đóng phim.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

083.208.3838