Nghi thức kỷ niệm chuyến bay solo đầu tiên của học viên phi công

Trong ngành hàng không có một số cột mốc quan trọng mà mọi phi công đều mong đợi. Khi bạn trải qua giai đoạn huấn luyện bay, chuyến bay solo đầu tiên là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời phi công của bạn. Nhưng làm thế nào để bạn ăn mừng một thành tựu lớn như vậy?

Có hai cách chính để kỷ niệm chuyến bay một mình đầu tiên của phi công trong ngành. Một truyền thống bao gồm việc cắt bỏ phía sau áo sơ mi của phi công để tượng trưng cho việc học viên có thể tự bay đơn mà không cần giáo viên kèm phía sau.Ở các nước thuộc Khối thịnh vượng chung Anh, truyền thống làm ướt người phi công với một cái xô hoặc vòi nước sau lần solo đầu tiên rất phổ biến. Ít ai biết được rằng trào lưu “Ice Bucket Challenge” chỉ là cover lại nghi thức chào nước truyền thống của ngành hàng không.

Tại Stanford Aviation, chúng tôi kỷ niệm mọi chuyến bay đơn đầu tiên của học viên với “Water Salute” – Nghi thức trang trọng nhất của ngành hàng không thông thường được thực hiện khi một phi công có nhiều thành tích xuất sắc nghỉ hưu, hay là dấu mốc đánh dấu chuyến bay đầu tiên hoặc cuối cùng của một hãng máy bay hoặc của một loại máy bay mới.

Đối với mọi học viên phi công, hoàn thành chuyến bay solo đầu tiên là thành tích lớn đầu tiên trong sự nghiệp, việc sử dụng nghi thức vinh dự này có ý nghĩa lớn lao cổ vũ cho tinh thần và nỗ lực hết mình của học viên trong quá trình huấn luyện bay. Mọi học viên ở Stanford Aviation chắc chắn sẽ không bao giờ quên được những giây phút hân hoan cùng đồng đội này, bởi lần kế tiếp họ được nhận nghi lễ “Water Salute” sẽ có thể là khi nghỉ hưu.

Một vài hình ảnh đáng nhớ về lễ kỷ niệm chuyến bay đơn của học viên Stanford Aviation

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

083.208.3838