Nếu muốn thành phi công cần tập trung vào môn gì ở trường cấp 3?

Để trở thành phi công của hãng hàng không thương mại, hầu như tất cả các trường đào tạo phi công đều yêu cầu bạn có một số kiến thức căn bản về Tiếng Anh, Toán và Vật Lý.Vì vậy khi còn đang học ở trường cấp 3 (trung học phổ thông), tất cả các học sinh cần cố gắng và chăm chỉ trong tất cả các môn học, đặc biệt là ba môn trọng tâm trên.

Đối với bộ môn tiếng Anh tiêu chuẩn đầu vào ở Stanford Aviation yêu cầu học viên có điểm TOIEC từ 500 điểm trở lên. Tuy vậy trong trường hợp học viên có thể hiểu và nói tiếng Anh nhưng chưa đủ điểm TOEIC vẫn có thể thi tuyển và học bổ sung sau khi trúng tuyển. Vì vậy các bạn học sinh có ước mơ trở thành phi công cần luyện tập trau dồi tiếng Anh đạt ít nhất 500 điểm TOEIC để khi bắt đầu quá trình đào tạo phi công chuyên nghiệp có thể học thật nhanh, thích nghi thật nhanh với môi trường huấn luyện hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Đối với môn toán ở trường cấp ba, học sinh cần biết một số kiến thức căn bản sau để áp dụng hàng ngày khi bay và sử dụng trong bộ môn vật lý.
– Đại số cơ bản
– Hình học lượng giác cơ bản
– Vector cơ bản
Các môn học tích phân và đạo hàm tuy gần như không cần thiết trong quá trình đào tạo phi công nhưng các bạn học sinh không nên chủ quan bỏ qua. Chúng sẽ giúp bạn rất nhiều trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Vật lý. Cũng tương tự như toán, chỉ cần một số kiến thức cơ bản.Bạn cần phải có những kiến thức này để có thể theo được những chủ đề trong các khóa học trong tương lai, ví dụ như khí động học, hệ thống điện, điều hướng trên không, thiết bị bay, hiệu suất tàu bay,…
– Cơ học
– Động lực học
– Các định luật Newton về chuyển động
– Cân bằng lực, moment lực
– Các định luật bảo toàn cơ năng, bảo toàn năng lượng
– Gia tốc hướng tâm và lực hướng tâm
– Điện từ cơ bản: điện tích và điện trường, từ trường, cảm ứng từ và sóng điện từ

Đó là toàn bộ các kiến thức ở trường cấp ba mà các bạn học sinh có nguyện vọng theo đuổi ngành phi công cần chú ý. Tuy nhiên nếu có quên phần nào trong số những kiến thức ở trung học phổ thông thì học viên ở Stanford Aviation vẫn luôn được đào tạo lại các kiến thức vật lý cần thiết. Vì vậy các bạn học viên phi công tương lai đang theo học tại các trường cấp 3 – THPT không cần quá lo lắng, chỉ cần học hành chăm chỉ và rèn luyện sức khoẻ tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

083.208.3838