Mức lương ngành phi công hấp dẫn dù trải qua năm 2020 đầy biến động

Nghề phi công chưa bao giờ hết hot và khoản thu nhập khổng lồ của những người làm chủ buồng lái vẫn luôn là chủ đề thu hút sự chú ý của nhiều người. Sau đây là mức lương được tiết lộ tại các hãng hàng không tại Việt Nam.

Vietnam Airlines: 132 triệu/ tháng

Theo báo cáo năm 2018 của Vietnam Airlines, phi công hãng này nhận mức lương bình quân là 132,5 triệu đồng/tháng – tương đương hơn 1,5 tỷ đồng/ năm. Mức lương này bằng khoảng 75% so với phi công nước ngoài cũng đang làm việc tại hãng.

Theo đó, phi công có mức lương cao nhất tại Vietnam Airlines hiện tại có thể đạt 300 triệu đồng/tháng, bậc lương chênh lệch cao thấp tùy theo vị trí cơ trưởng – cơ phó và loại máy bay mà họ lái.

 Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid, ngành hàng không thiệt hại nặng nề nên thu nhập của phi công hãng VNA cũng sụt giảm mạnh xuống còn khoảng 77 triệu đồng/ tháng (theo chi tiết tài liệu trong cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 công bố đầu tháng 8 vừa qua)

Vietjet Air: 180 triệu đồng/ tháng

Theo báo cáo thường niên 2017 của Vietjet Air, phi công Vietjet Air có thu nhập lên tới 180 triệu đồng/người/tháng, tương đương 2,16 tỷ đồng/năm. Mức thu nhập này không phân biệt phi công Việt Nam hay nước ngoài, cao hơn hẳn so với phi công VNA.

Lương của phi công tại Vietjet được nhận định có thể xếp vào mức cao tại Asean, tương đương với những quốc gia trả cao nhất cho phi công như Singapore, với mức lương trung bình từ 6.800 USD – 9.000 USD/tháng (khoảng 155 triệu – 207 triệu).

Bamboo Airways: Trên 200 triệu đồng/ tháng

Theo thông tin từng chia sẻ rộng rãi với truyền thông trước đây, đại diện hãng hàng không này cho biết, theo bảng thu nhập đã được phê duyệt thì mức lương phi công tại đây sẽ đạt mức trên 200 triệu đồng/người/tháng (khoảng hơn 2,4 tỷ đồng/năm).

Mặc dù là “tân binh” trong làng hàng không nội địa nhưng con số thu nhập này chênh lệch khá lớn so với các đồng nghiệp ở các hãng khác.

Theo nhiepsongviet.vn

—————————————————————————–

Mức lương tại các hãng hàng không luôn đầy hứa hẹn tuy nhiên Việt Nam vẫn thực sự khan hiếm phi công, vậy làm thế nào trở thành người điều khiển “chim sắt” ?

“Uy tín – chất lượng – tối đa hóa thời gian – giá cả cạnh tranh” chắc hẳn là những điều mà bạn mong muốn khi tìm kiếm một ngôi trường đào tạo phi công thương mại. Ở Standford Aviation, chúng tôi đặt những tiêu chí ấy lên hàng tiên quyết chính vì thế, SAIC luôn là sự lựa chọn của rất nhiều học viên đã trở thành phi công chuyên nghiệp tại các hãng hàng không lớn như Vietjet Air, VietnamAirline, Bamboo Airway,….

SAIC là công ty uy tín đã trở thành “cầu nối” liên kết hàng trăm học viên với các trường dạy bay lớn như Haite Aviation, GTA, Alpha Aviation, Royle Flight Training.

Nếu có thắc mắc hay cần cung cấp thêm thông tin về khóa đào tạo phi công tại SAIC, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

SAIC is always by your side!!!

083.208.3838