Hành trình trở thành cơ trưởng của người dọn dẹp máy bay.

Mohammed Abubakar, hiện 43 tuổi, đang là cơ trưởng của hãng hàng không nội địa Azman Air Services Limited, ở Kano, Nigeria. 24 năm trước, khi đặt chân vào ngành hàng không, Abubakar chỉ là một nhân viên dọn dẹp.

Mohammed làm công việc vệ sinh máy bay cho hãng hàng không Kabo Air với mức lương h là 200 Naira Nigeria mỗi ngày (khoảng 12 nghìn đồng) – “bèo” đến nỗi không ít người gàn bỏ việc. Nhưng với nỗ lực không ngừng của mình anh đã được được thăng chức lên nhân viên mặt đất và cuối cùng tham gia vào mọi bộ phận ngoài an ninh sau 8 năm làm việc Lương của anh ấy lúc bấy giờ là 17.000 Naira Nigeria/tháng (khoảng 1,1 triệu đồng).

Ước mơ trở thành phi công của Abubakar bắt đầu nhen nhóm. Anh chuyển đến Aero Contractors làm tiếp viên hàng không. “Khi nhận được tháng lương đầu tiên ở Aero Contractors, tôi bị sốc. Tôi đã cố gắng trả lại tiền vì nghĩ công ty nhầm lẫn”, Abubakar chia sẻ. Mức lương anh nhận được là 170.000 Naira Nigeria (11 triệu đồng)
Thu nhập của anh tăng lên 10 lần so với trước đây, nhưng thay vì phung phí như mọi người, Abubakar tiết kiệm từng xu với hy vọng cháy bỏng sử dụng số tiền tiết kiệm tham gia khóa đào tạo phi công.Khi đủ tiền, Abubakar đã đăng ký tham gia khoá đào tạo phi công ở Canada và lấy được Giấy phép phi công cá nhân.

Để có thêm bằng lái máy bay thương mại để bắt đầu sự nghiệp, song Abubakar hết tiền. Lúc này, chính vị phó giám đốc đã hỗ trợ cho anh. Sau khi học xong, Abubakar trở thành phi công cho hãng Đó là cột mốc lớn trong sự nghiệp phi công của anh. 

Tuy vậy chặng đường của Mohammed Abubakar chưa dừng lại. Anh ấy vẫn chăm chỉ và không ngừng phấn đấu, Mohammed Abubakar cuối cùng nhận được vạch cuối cùng trên cầu vai đồng nghĩa với chức vụ cơ trưởng.Hãng hàng không Azman Air của Nigeria đã chúc mừng anh trên trang Twitter của hãng.

Tuy có rất nhiều câu chuyện đầy cảm hứng như thế này trong ngành phi công Nhưng câu chuyện về sự nỗ lực của chàng lao công Mohammed Abubakar là một lời nhắc nhở cho tất cả mọi người về sự tiết kiệm và kiên trì theo đuổi ước mơ. Hãy tin tưởng vào chính mình. Chắc chắn cuối cùng, bạn sẽ đạt được mục tiêu và thực hiện ước mơ của mình!

083.208.3838