Giấy phép lái máy bay PPL là gì? Làm sao để nhận bằng PPL?

Một trong những loại giấy phép lái máy bay mà mọi phi công cần phải có được gọi là Private Pilots Licence (PPL) – giấy phép phi công tư nhân.
Giấy phép này cho phép người sở hữu đặc quyền lái những máy bay piston đơn hạng nhẹ. Độ tuổi tối thiểu để sở hữu giấy phép Private Pilots Licence (PPL) ở Việt Nam là 18 tuổi. Để được cấp giấy phép này ở Standford Aviation, học viên cần hoàn thành khoảng 45 giờ bay, 10 giờ bay đơn và 5 giờ bay trong buồng mô phỏng. Ngoài ra học viên còn phải đạt điểm số từ 75% trở lên ở 6 bài kiểm tra mặt đất. Mặc dù 45 giờ bay là yêu cầu tối thiểu, hầu hết mọi người cần phải bay khoảng 60-70 giờ để đạt đủ tiêu chuẩn, một số người cần nhiều hơn và một số cần ít hơn. Khi cảm thấy học viên đạt đủ tiêu chuẩn, giáo viên hướng dẫn trực tiếp sẽ cho phép học viên thi sát hạch với giám khảo từ cục hàng không (gần giống với sát hạch giấy phép lái xe oto). Sau đó học viên sẽ nhận được giấy phép phi công tư nhân Private Pilots Licence (PPL) được Cục Hàng không Việt Nam -CAAV công nhận.


Đơn giản là việc đầu tiên bạn cần là tốt nghiệp khoá học viên bay (Student Pilot). Sau đó bạn thi lấy bằng lái máy bay tư nhân Private Pilots Licence (PPL) để có thể tự bay một mình và bắt đầu được tính số giờ bay.

 Hiện tại Standford Aviation đang triển khai đăng ký online cho khóa mặt đất nhận chứng chỉ Private Pilot License (PPL) ground course. Học viên sẽ rút ngắn được 1 tháng thời gian học lý thuyết chính thức và có thêm kiến thức về ngành bay trước khi bước vào quá trình học chính thức.
Học viên có thể đăng ký qua biểu mẫu trên website:http://stanfordaviation.com.vn/lien-he
Nếu quý phụ huynh và học viên có thắc mắc về bất kỳ vấn đề nào trong quá trình đăng ký xét tuyển học bạ bổ sung đợt vui lòng liên hệ với hotline: 083.208.3838 để được hỗ trợ kịp thời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

083.208.3838